Báo chí thế giới đưa tin về kỳ tích của U23 Việt Nam

Mới đây, tờ báo nổi tiếng thế giới Bleacher Report đã đưa tin về chiến tích của U23 Việt Nam tại giải châu Á

Chiều ngày 23/1, U23 Việt Nam đã xuất sắc vượt qua U23 Qatar ở trận bán kết châu Á. Để đối thủ dẫn trước 1-0 rồi 2-1, nhưng những siêu phẩm của Quang Hải giúp Việt Nam gỡ hòa. Bước vào loạt luân lưu, Văn Thanh sút thành công quả 11m quyết định giúp Việt Nam thắng 4-3.

 
 
 

Chiến tích này không chỉ gây sốc ở Đông Nam Á và châu Á, mà cả báo chí thế giới cũng đã vào cuộc. Trang facebook của tờ Bleacher Report đã cho đăng thông tin về những địa chấn của U23 Việt Nam tạo ra với tựa đề: “Tứ kết: Vietnam 3-3 Iraq (5-3 on pens), Bán kết: Vietnam 2-2 Syria (4-3 on pens). Việt Nam đã có lần đầu tiên lọt vào chung kết châu lục tại giải AFC U23 Championship và cả đất nước đang ăn mừng."

 

 

Status này nhận hơn 4.000 like, gần 200 lượt chia sẻ chỉ trong vòng tiếng đồng hồ. Ở phần nhận xét, rất nhiều CĐV thế giới đã chia vui với người Việt Nam, kèm theo đó là nhiều câu đùa xã giao.

Đây không phải là lần đầu tiên trong vòng 1 năm qua, bóng đá Việt Nam trở thành đề tài nổi bật của báo giới quốc tế. Còn nhớ, vào tháng 2/2017, vụ lùm xùm của V-League khi CLB Long An không thi đấu, để cho CLB TP.HCM ghi liền 3 bàn thắng để phản đối các quyết định của trọng tài cũng đã lên trang nhất của rất nhiều tờ báo lớn như Bleacher Report, Daily Mail. Sau đó, VFF thừa nhận lo ngại mất đi hình ảnh đẹp với bạn bè quốc tế.

Theo Người Đưa Tin