David De Gea: Từ danh hiệu đến cam kết tương lai ở Old Trafford

Người gác đền số 1 của Manchester United và ĐTQG Tây Ban Nha vừa thể hiện mong muốn giành được danh hiệu Găng tay vàng trong mùa giải 2017-18.

Suốt mùa giải này đến mùa giải khác,David De Gea luôn thể hiện mình là chốt chặn đáng tin cậy trước khung thành Man United. Bằng đẳng cấp của mình, anh đã dần khẳng định bản thân là thủ môn xuất sắc nhất thế giới thời điểm hiện tại.

Trong nhiều mùa giải gần đây, De Gea luôn là một trong những cầu thủ xuất sắc và ổn định nhất M.U. Liên tục có những pha cứu thua xuất sắc, không biết bao nhiêu lần De Gea đã giữ lại những điểm số quý hơn vàng cho Quỷ đỏ.

David De Gea: Từ danh hiệu đến cam kết tương lai ở Old Trafford - Bóng Đá

 De Gea luôn gây ấn tượng với những pha cản phá xuất thần.

Trong mùa giải 2017-18, thủ môn người TBN đã có 15 trận giữ sạch lưới tại Premier League. Nếu cứ thể hiện phong độ tuyệt vời như thế này, De Gea rất có thể sẽ phá được kỷ lục 18 trận không phải vào lưới nhặt bóng đang được giữ bởi Joe Hart. Bám đuổi ngay sau De Gea là Ederson, thủ môn đắt giá nhất thế giới với 14 trận và ngay sau đó là Thibaut Courtois của Chelsea với 13 trận.

De Gea nói về danh hiệu Găng tay vàng: “Tôi rất muốn giành giải thưởng này, không chỉ mỗi năm nay mà còn mọi năm về sau nữa. Chúng tôi đã phòng ngự khá tốt trong mùa giải. Và danh hiệu này không chỉ dành cho tôi mà còn vinh danh các đồng đội của tôi nữa”.

Phát biểu trên cho thấy tinh thần đồng đội rất cao của De Gea bên cạnh sự hài lòng với việc chơi bóng lâu dài tại Old Trafford. Một lời cam kết khẳng định tương lai chắc hẳn khiến NHM Quỷ đỏ hết sức vui mừng.

Những năm gần đây, De Gea luôn là một trong những mục tiêu hàng đầu của Real Madrid và kì chuyển nhượng mùa hè này cũng không phải ngoại lệ. Tuy vậy, các ông chủ của MU luôn tin tưởng sẽ giữ chân được người gác đền xuất sắc ở lại Old Trafford.

David De Gea: Từ danh hiệu đến cam kết tương lai ở Old Trafford - Bóng Đá

 Jose Mourinho luôn quyết tâm giữ bằng được De Gea.

Những màn trình diễn xuất sắc của “Thánh Tôn” luôn làm thỏa mãn những người khó tính nhất, trong đó có cả vị HLV Jose Mourinho. Người đặc biệt từng làm rõ với Ed Woodward rằng: “De Gea sẽ không bao giờ bị bán đi, dù họ (Real Madrid) có chồng ra cả núi tiền”.