Đếm ngược 10 ngày World Cup: Những bàn tay cứu rỗi

Sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh chỉ còn 10 ngày nữa. 

 

10 - Fabian Barthez và Peter Shilton, hai thủ môn hàng đầu trong lịch sử World Cup đã cùng các đồng đội tạo ra một kỷ lục mà đến nãy vẫn tồn tại. Họ đều giữ sạch lưới tại các vòng Chung kết thế giới 10 lần.

Barthez bắt đầu hành trình của mình trên sân nhà ở Pháp năm 1998, kết thúc với việc anh khiến đội tuyển Brazil "tắt điện" trong chiến thắng 3-0 của đội nhà trong trận chung kết. Sự nghiệp của Barthez với World Cup đã kết thúc với một trận chung kết khác tại Đức 2006, trận đấu thứ 17 của anh trong giải đấu, một kỷ lục quốc gia.

ĐẾM NGƯỢC 10 ngày World Cup: Những bàn tay cứu rỗi - Bóng Đá

 Cả hai đều là những huyền thoại trong lịch sử World Cup.

Peter Shilton đã giữ sạch lưới tại các trận đấu ở World Cup 10 lần 16 năm trước đó, trong chiến thắng 1-0 của đội tuyển Anh trước những người Ai Cập năm 1990 tại Italia. Đó cũng là vòng Chung kết World Cup thứ 3 liên tiếp mà ông tham dự.

Màn trình diễn của Shilton càng trở nên ấn tượng hơn bởi thực tế ông đã khiến mảnh lưới của tuyển Anh khó bị xuyên thủng hơn bao giờ hết. Cần biết rằng, số lượng quốc gia tham dự giải đã tăng lên gấp đôi nếu so sánh giữa 5 lần tổ chức đầu tiên và cuối cùng. Shilton cũng là tuyển thủ chơi nhiều trận trong màu áo tuyển Anh nhất trong lịch sử đội bóng, với 125 lần.

8live
388bet
wbviet
lucky88
lucky88
11bet