ĐẾM NGƯỢC ngày World Cup: Những số 8 huyền thoại

Chỉ còn 8 ngày nữa sẽ đến World Cup. Hôm nay, chúng ta hãy xem những con người làm nên tên tuổi của chiếc áo số 8.

 

Có nhiều huyền thoại từng chơi bóng ở các kì World Cup đã mang trên mình chiếc áo số 8, số áo thường được biểu tượng cho một tiền vệ tấn công.

Người nổi tiếng đầu tiên mà chúng ta cần nhớ đến chính là cố tiền vệ Socrates người Brazil, ông đã từng khuynh đảo cả thế giới tại giải đấu đuọc tổ chức trên đất Tây Ban Nha năm 1982. Hình ảnh gã "gầy gò" với chiếc bắng trắng trên đầu đã là một biểu tượng bất diệt của bóng đá xứ Samba.

s - Bóng Đá

 Những danh thủ từng gắn liền với áo số 8 tại các kì World Cup.

Lothar Matthaus là người nổi tiếng tiếp theo ở đội tuyển Đức, cựu tiền vệ này là người hiếm hoi trong lịch sử bóng đá nước này chơi bóng ở 5 kì World Cup khác nhau liên tiếp từ 1982 đến 1998, cũng như giữ kỷ lục ra sân với 25 trận. Mặc dù có khoảng thời gian ông từng khoác áo số 10 ở tuyển Đức.

Người tiếp theo đó cũng là một huyền thoại lừng lẫy với biệt danh "người Hà Lan không bay", Dennis Berkkamp đơn giản là một hoạ sĩ tuyệt vời trong bộ môn thể thao thiên về sức mạnh này. Với chiếc áo số 8, Berkamp đã tạo ra một tuyệt phẩm vào lưới đội tuyển Argentina tại World Cup 1998.

Ngoài ra, còn một vài người như Kenny Dalglish (Scotland) năm 1978, Torsten Frings (Đức) năm 2006 và Ricardo Kaka (Brazil) năm 2006, cũng là những cầu thủ rất nổi tiếng từng có vinh dự được khoác chiếc áo số 8 tại các lần tham dự World Cup của họ. 

8live
388bet
wbviet
lucky88
lucky88
11bet