Mbappe khó lòng đạt được đến đẳng cấp của Messi, Ronaldo

Có rất nhiều yếu tố dẫn đến sự thành công lâu dài của một cầu thủ, có vẻ Mbappe sẽ còn rất nhiều điều phải làm để đi đến cái đích cuối cùng.

 

Cái cách mà truyền thông dành cho Kylian Mbappe sự chú ý sau màn trình diễn 5 sao đêm qua (30/06) không mấy bất ngờ. Với một cầu thủ mới 19 tuổi, tỏa sáng rực rỡ, ghi đến 2 bàn vào lưới Á quân World Cup 2014, còn gì hơn thế nữa…Nhưng, để đánh giá Mbappe, chúng ta cần thêm thời gian. Vì rõ ràng để vươn lên được đến tầm của những Gareth Bale, Neymar đã khó, còn chuyện chạm được đến sự vĩ đại của Ronaldo và Messi thậm chí còn khó hơn. Lý do tại sao?

1. Thứ nhất, tại sao ngoài ghi một bàn thắng đầy may mắn trước Peru, Mbappe không thể hiện được mình nhiều ở vòng bảng. Đó là vì lúc đó tuyển Pháp buộc phải chơi áp đặt trước những đối thủ yếu hơn, Mbappe khó khăn hơn rất nhiều trong việc tìm khoảng trống cũng như có đủ không gian để ghi bàn.

Còn khi đối mặt với Argentina - một đội bóng không chơi tử thủ, cơ hội để Pháp tổ chức những đợt phản công là rất nhiều. Và 2 trong số đó đã dẫn đến bàn thắng cho Pháp, tất cả đều đóng dấu giày Mbappe. Tiếp nữa, tập thể Argentina đêm qua là 1 trong 4 đội bóng già nhất giải với độ tuổi trung bình 29,3. Khi đối mặt với những cầu thủ như Mbappe, chỉ có chúa mới giúp họ đuổi kịp tuổi trẻ của anh.

Và điều quan trọng nhất, Didier Deschamps đưa Mbappe vào trung tâm của bộ 3 tiền đạo thay vì để anh ra cánh như ở vòng bảng. Sự đảo ngược vị trí giữa Griezmann và Mbappe phát huy khả năng tối đa khả năng của tiền đạo 19 tuổi. Cơ mà, ở PSG, phải đợi đến khi Edison Cavani hết giá trị sử dụng, cờ mới đến tay Mbappe. 

 - Bóng Đá

 Mbappe sẽ sớm đi xuống. 

2. Thứ hai, đặc thù lối chơi tận dụng tốc độ của Mbappe sẽ đi xuống theo thời gian. Với những mẫu cầu thủ như Mbappe, trước đây chúng ta đã gặp không ít, có thể kể đến những Wright Phillips, Theo Walcott và gần đây nhất là Gareth Bale. Họ đều là những cầu thủ sở hữu tốc độ đáng sợ, cả sự khôn khéo, tinh ranh trong những nhịp xử lý bóng lúc thời kỳ đỉnh cao phong độ.

Tuy nhiên, điểm chung là khi dính phải một chấn thương nặng ở chân, thì phong độ sau đó của họ vô cùng thất thường. Lý do bởi lượng mỡ trong cơ thể tăng cao sau quá trình dưỡng thương, lượng cơ phục hồi không thể có được thể trạng như lúc ban đầu.

Bởi thế, Wright Philips đã đi vào quên lãng, Theo Wacott chôn mình trên ghế dự bị ở Arsenal trước khi chuyển sang Everton còn Gareth Bale bị nhốt cả mùa giải trước khi tỏa sáng trong trận chung kết Champions League trước Liverpool.

 - Bóng Đá

 Mbappe khó đứng chung mâm với những cầu thủ hàng đầu. 

3. Không ai cho không Mbappe điều gì cả. Anh có tốc độ, sức mạnh và sự tinh ranh. Nhưng Chúa không đảm bảo khi sự nguy hiểm của Mbappe được cảnh báo rộng rãi cho mọi hàng thủ anh đối mặt, thì tiền đạo 19 tuổi sẽ toàn thây cho đến thời điểm giải nghệ. Đó không phải là bóng đá, mà bóng đá sẽ tiếp tục thử thách Mbappe bằng sức ép của truyền thông, trách nhiệm dân tộc anh phải gánh vác, rồi sau đó kéo theo những kỳ vọng cũng như cám dỗ chính bản thân Mbappe vẽ ra. Đánh giá Mbappe bây giờ sớm quá, hãy để thời gian trả lời.

8live
388bet
wbviet
lucky88
lucky88
11bet