Tây Ban Nha đang chơi thứ bóng đá phòng ngự

Đó là những lời nhận xét cay đắng của tiền vệ Cesc Fabregas khi chứng kiến đội nhà bị loại một cách bạc nhược.

 

Cầu thủ đang chơi bóng trong màu áo Chelsea đã chỉ trích đội tuyển Tây Ban Nha đã quá lạm dụng phong cách của chính họ và khiến đội bóng phải muối mặt về nước theo cái cách không thể tồi tệ hơn. Anh cho rằng lối đá tiqui-taca huyền thoại đã không còn là bản sắc của người Tây Ban Nha, thay vào đó là "một thứ bóng đá vô nghĩa".

Cá nhân Fabregas cũng cho rằng, đội nhà đã không biết "thời thế" đã thay đổi, vì lối đá này đã thực sự lỗi thời từ cách đây 4 năm trên đất Brazil, nhưng những huấn luyện viên trên tuyển vẫn cố gắng lạm dụng nó ở Euro 2016 và World Cup 2018. Chính điều đó đã khiến thất bại ở hai giải đấu này là chuyện không khó hiểu.

 Fabregas không được triệu tập lên tuyển Tây Ban Nha tham dự World Cup 2018.

Phát biểu trên BBC, tiền vệ sinh năm 1987 nói: "Họ đã luôn thích sở hữu bóng. Tôi là một fan cuồng nhiệt của phong cách này, nó rất đẹp mắt. Nhưng lại chẳng có gì hay ho xảy ra cả."

"Tôi chẳng thấy họ tạo ra sự nguy hiểm cho đối thủ ngoại trừ cú đánh đầu của Diego (Costa) và pha dứt điểm từ xa của Isco. Diego đã cố gắng di chuyển nhưng đồng đội của chúng tôi lại thích cầm bóng. Tôi nghĩ phong cách đó chỉ phù hợp với một đội bóng chơi phòng ngự chứ không phải những gì Tây Ban Nha đang nghĩ. Họ cần phải làm ngược lại." Anh nói. 

Thực tế trên sân cũng cho thấy những chia sẻ của Fabregas là hoàn toàn chính xác, bởi Tây Ban Nha sở hữu đến 79% thời lượng kiểm soát bóng, họ tung ra 1137 dường chuyền (cao nhất lịch sử World Cup) và cũng có 25 cú dứt điểm, trong đó có 9 lần bóng đi trúng đích nhưng không thể tạo ra nổi 1 bàn thắng vì tỉ số được mở do công của một cầu thủ Nga đá phản lưới nhà.

8live
388bet
wbviet
lucky88
lucky88
11bet