Thêm một ngôi sao chính thức giải nghệ sau World Cup 2018!

Tiền vệ có thể gọi là 'huyền thoại' của tuyển Nhật chính thức nói lời từ giã sự nghiệp ở tuyển quốc gia sau thất bại cay đắng trước tuyển Bỉ ở trận đấu vòng knock-out World Cup rạng sáng 3/7.

 

FIFA World Cup 2018 Russia'Belgium v Japan'

"Tôi sẽ kết thúc sự nghiệp tuyển của mình." Honda ngậm ngùi chia sẻ sau trận.

"Tôi rất hạnh phúc, bởi giờ đây chúng tôi sở hữu những cầu thủ trẻ, và đây là thời điểm để thay thế chúng tôi viết lên trang sử mới của bóng đá Nhật Bản."

Belgium v Japan: Round of 16 - 2018 FIFA World Cup Russia

Có 100 trận trong màu áo tuyển xứ mặt trời mọc, tiền vệ kỳ cựu này sở hữu 37 bàn thắng kể từ lần đầu tiên ra mắt năm 2008. 

Năm nay đã 32 tuổi và Honda cũng đã có một ký ức đẹp về một trong những kỳ World Cup hay nhất lịch sử cho đến thời điểm hiện tại. Honda cũng kịp có một bàn thắng làm quà kỷ niệm sau khi lập công vào lưới Senegal và đang là cầu thủ Châu Á duy nhất sở hữu một bàn cùng ba kiến tạo sau ba kỳ World Cup.

FBL-WC-2018-MATCH32-JPN-SEN

Tuyển Nhật suýt nữa làm nên cơn chấn động ở Nga sau khi dẫn trước tuyển Bỉ hai bàn thắng trong trận cầu vòng knock-out vừa qua. Tuy nhiên, sự xuất sắc của cá nhân cùng với một chút may mắn đã giúp cho Quỷ Đỏ vượt qua các Samurais ở những giây bù giờ cuối cùng.

FBL-WC-2018-MATCH54-BEL-JPN

Honda cùng các đồng đội dù sao cũng đã làm nở mày nở mặt cho tuyển Nhật nói chung và người Châu Á nói riêng.

Giờ đây Honda sẽ tập trung cho sự nghiệp ở câu lạc bộ khi đang chơi cho đội bóng Mexico Pachuca.

8live
388bet
wbviet
lucky88
lucky88
11bet