Tuyển Anh chọn sẵn 5 cái tên cho loạt sút luân lưu

HLV Gareth Southgate đã có sự chuẩn bị kỹ càng để giúp người Anh quên đi những nỗi đau trên chấm penalty.

 

Tam Sư từ lâu đã nổi tiếng về sự yếu đuối trong những loạt đấu súng căng thẳng. Trong 7 lần gần nhất phải bước vào loạt sút luân lưu, họ thất bại đến 6. Chiến thắng duy nhất diễn ra trước Tây Ban Nha ở tứ kết EURO 1996.

Đáng chú ý, chỉ sau đó vài ngày, tuyển Anh đã thất bại trước Đức ở bán kết. Người đá hỏng quả penalty quyết định không ai khác chính là HLV Gareth Southgate. Hơn ai hết, Southgate thấu hiểu nỗi đau khi thất bại trong loạt luân lưu định mệnh. Ông chính là người đã dẫn đầu một nhóm nghiên cứu về đề tài "Làm thế nào để nước Anh có thể giành chiến thắng ở các loạt đấu súng?"

Theo tờ Sunday Mirror, áp dụng những kinh nghiệm có được, Gareth Southgate đã sớm chọn ra 5 cái tên đầu tiên sẽ thực hiện loạt sút luân lưu cho tuyển Anh ở vòng knock out.

NÓNG: Tuyển Anh chọn sẵn 5 cái tên cho loạt sút luân lưu - Bóng Đá

 Harry Kane đã thực hiện thành công 2 quả penalty tại World Cup 2018.

Thủ quân Harry Kane sẽ là người mở màn, một điều không bất ngờ bởi anh đang giữ vai trò thực hiện các quả 11m cho Tam Sư trong giờ đấu chính thức. Trên đất Nga, Kane đã 2 lần thành công.

Tiếp sau Kane sẽ là người đồng đội của anh tại Tottenham, cầu thủ chạy cánh Kieran Trippier. Cái tên thứ ba sẽ lãnh nhận trọng trách là tiền vệ Jordan Henderson.

Nếu có mặt trên sân, Jamie Vardy là người thực hiện lượt đá thứ tư và cuối cùng, Dele Alli sẽ chốt sổ 5 quả đầu tiên.

Sau 4 trận đầu tiên của vòng knock out, World Cup 2018 đã chứng kiến 2 loạt đấu súng căng thẳng giữa Nga vs Tây Ban Nha và Croatia vs Đan Mạch. Khả năng tuyển Anh bước vào loạt luân lưu cùng Colombia tới đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Hy vọng đến lúc đó, những kinh nghiệm cùng sự chuẩn bị kỹ càng của Gareth Southgate sẽ giúp ông và học trò giành chiến thắng.

8live
388bet
wbviet
lucky88
lucky88
11bet