Vượt qua Tây Ban Nha, Cherchesov vẫn giữ sự khiêm tốn

Giành chiến thắng lịch sử trước cựu vương bóng đá thế giới trên chấm luân lưu, Nga xuất sắc bước vào Tứ kết.

 

Giành quyền kiểm soát bóng trong cả trận đấu, tung ra cả nghìn đường chuyền và tạo hàng tá cơ hội, nhưng cuối cùng Tây Ban Nha chịu khuất phục trước đội tuyển Nga thi đấu chặt chẽ, kiên cường và lạnh lùng ở những thời khắc quyết định.

Giành chiến thắng trước TBN, Cherchesov vẫn giữ sự khiêm tốn - Bóng Đá

Đội tuyển Nga giành chiến thắng nghẹt thở trước Tây Ban Nha trên loạt đá luân lưu.

Phát biểu sau trận đấu, huấn luyện trưởng đội tuyển Nga, ông Stanislav Cherchesov có chia sẻ rằng đã phải thuyết phục các học trò chơi theo sơ đồ 5 hậu vệ, dù họ không thích.

"Tôi đã phải thuyết phục các học trò mình chơi theo sơ đồ 5 hậu vệ, và đó là cách duy nhất để giành chiến thắng trước đội tuyển Tây Ban Nha, mặc dù lúc đầu họ có vẻ không thích."

"Nhưng đó là cách duy nhất để chiến thắng và tôi phải cảm ơn họ vì đã tin tưởng. Toàn đội có thể tấn công nhiều hơn nếu chỉ có bốn hậu vệ, nhưng tôi không nghĩ đó vấn đề bởi đội tuyển Nga đã giành chiến thắng."

Khi được hỏi về cảm xúc sau loạt sút penalty cân não, chiến lược gia người Nga chia sẻ khá khiêm tốn.

Giành chiến thắng trước TBN, Cherchesov vẫn giữ sự khiêm tốn - Bóng Đá

HLV Cherchesov phát biểu trong cuộc họp báo sau trận đấu.

"Bạn thể hiện cảm xúc trong trận đấu, nhưng khi trận đấu kết thúc thì đó là thời gian để nghĩ về trận tiếp theo chứ không phải để thể hiện cảm xúc."

"Tôi hiểu được cảm xúc của Tây Ban Nha lúc này, họ đến đây với khát khao vô địch. Tuy nhiên, người hâm mộ ở Nga đã tiếp cho chúng tôi động lực để toàn đội chiến đấu hết mình."

Với thắng lợi quan trọng này, đoàn quân của Cherchesov sẽ gặp đội tuyển Croatia ở bán kết. Trận đấu sẽ diễn ra vào ngày 07/07 tới đây.

8live
388bet
wbviet
lucky88
lucky88
11bet