World Cup 2018 được chia cặp ở vòng Knock-out như thế nào?

16 đội bóng dẫn đầu 8 bảng sẽ được FIFA chia cặp theo thể thức "nhất bảng" đối đầu với "nhì bảng", tuy nhiên sẽ có sự xáo trộn nhất định.

 

Khác với các kì World Cup trước, năm nay, thể thức bốc thăm đã có sự thay đổi trong việc phân nhóm hạt giống các đội. Trước đây, FIFA phân theo Châu lục, nhưng nay sẽ xác định nhóm hạt giống căn cứ vào thứ bậc trên BXH FIFA.

Theo quy định bốc thăm, các đội tuyển cùng châu lục sẽ không được bốc thăm nằm cùng bảng đấu, trừ các đội ở châu Âu. Mặc dù vậy, sẽ không có nhiều hơn hai đội tuyển thuộc Châu Âu được xếp chung một bảng. Cuối năm ngoái, FIFAđã xác đinh được các bảng đấu ở lễ bốc thăm (bảng dưới).

 - Bóng Đá

 World Cup năm nay không xuất hiện "bảng từ thần".

Sau khi kết thúc vòng đấu bảng,16 đội tuyển dẫn đầu 8 bảng đấu sẽ được chia cặp theo kiểu nhất bảng này gặp nhì bảng khác, và cách thức chia cặp không có sự khác biệt với kì đại hội gần nhất. Đó là: "A sẽ gặp B, C sẽ gặp D, E sẽ gặp F, G sẽ gặp H". Ví dụ: Nhất bảng A sẽ gặp nhì bảng B hoặc nhì bảng A sẽ gặp nhất bảng B và cứ tương tự như vậy.

Nếu không có nhiều bất ngờ, chúng ta sẽ được chứng kiến những cặp đấu tương đối cân bằng và sẽ khó đoán hơn vòng 1/16 World Cup 2014, ví dụ như Pháp - Croatia, Uruquay - Bồ Đào Nha hay Ba Lan - Anh... nếu đánh giá theo phong độ cũng như sức mạnh thực tế của các đội. Tất nhiên, bất ngờ luôn là điều hấp dẫn của môn thể thao vua, và tất cả chỉ dừng ở mức dự đoán.

Nhưng, còn nhớ ở vòng 1/16 của kì đại hội trước, tất cả những đội bóng đứng đầu các bảng đều giành quyền đi tiếp như Brazil (A), Hà Lan (B), Colombia (C), Costa Rica (D), Pháp (E), Argentina (F), Đức (G) và Bỉ (H). Đó là điều tương đối nhàm chán với khán giả, vì không có sự bất ngờ dành cho các đội bóng yếu thế.

Một điều thú vị nữa xoay quanh những giải đấu này, đó là luôn có những chú ngựa ô của giải. Chúng ta đã chứng kiến Hàn Quốc (2002), Ukraine (2006), Uruquay (2010), Costa Rica (2014) đã "đại náo" World Cup như thế nào. Dù họ không vô địch nhưng đã để lại trong lòng người hâm mộ những cảm xúc bất tận sau giải đấu.

World Cup 2018 được chia cặp ở vòng Knock-out như thế nào? - Bóng Đá

 Những chú "ngựa ô" ở 4 kì World Cup gần nhất.

World Cup 2018 sẽ trở nên hấp dẫn hơn với những điều mới như công nghệ VAR được áp dụng, cách thức phân nhóm hạt giống đã loại bỏ khả năng "bảng tử thần" và sẽ còn thú vị hơn nếu có một đội bóng trở thành ngựa ô của giải. 

Iceland đã khiến cá thế giới "phát điên" vì màn trình diễn tại Euro 2016, và chẳng có gì đảm bảo nếu họ vẫn cứ toả sáng như cách đây 2 năm. Ngoài ra, Panama, Ai Cập, Đan Mạch hay chủ nhà Nga cũng là những ẩn số thú vị.

8live
388bet
wbviet
lucky88
lucky88
11bet